SHARES:

“Marketing Technology” หรือ MarTech เครื่องมือสำคัญที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจในยุคนี้ และกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำการตลาดยุคปัจจุบัน ที่ช่วยในการทำแคมเปญได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Platform ที่ช่วยให้การวิเคราะห์ ตรงจุด รวดเร็ว และแม่นยำกว่าที่เคย

จากแนวโน้มที่การพูดถึงของ MarTech ที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางเราจึงได้ใช้ DOM ซึ่งเป็น Social Listening Tool หนึ่งใน MarTech Solution ของอินไซท์เอรา เก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลบนโลกออนไลน์ตั้งแต่ในช่วงปี 2021 จนถึงช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ผลสำรวจนั้นมีแนวโน้มที่ชัดเจนว่า MarTech ถูกพูดถึง และได้รับความสนใจมากขึ้นเกือบหนึ่งเท่าตัวเมื่อเทียบกับปี 2021 โดยถูกพูดถึงมากกว่า 5,000 ครั้ง และยังได้รับ Engagement สูงกว่า 140,000 ครั้ง
ซึ่งเรื่องที่คนพูดถึงและให้ความสนใจกันมากที่สุด ก็คือ Chatbot, Social Listening และ CRM โดยเฉพาะ Chatbot ที่ถูกพูดถึงและได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมากตลอดปีที่ผ่านมา

ซึ่งข้อมูลที่เราได้จาก DOM สอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตของกลุ่มธุรกิจ Marketing Technology ที่แม้ในปีที่ผ่านมา งบประมาณด้านการตลาดของบริษัทส่วนใหญ่จะลดลง เนื่องจากกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 แต่การลงทุนด้าน Digital Marketing ผ่านช่องทางออนไลน์ก็ยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จากข้อมูลของสมาคมโฆษณาดิจิทัลประเทศไทย หรือ DAAT มูลค่าของโฆษณาในกลุ่มสื่อออนไลน์ในปี 2021 เติบโตขึ้นกว่า 10% และยังมีแนวโน้ม ที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับผลสำรวจข้อมูลการตั้งงบประมาณด้านการตลาดของธุรกิจทั่วโลกที่จัดทำโดย Gartner โดยพบว่ากว่า 70% ของงบประมาณด้านการตลาด ถูกจัดสรรให้กับช่องทางดิจิทัล และที่สำคัญ กว่า 26% ของงบประมาณด้านการตลาด ถูกลงทุนไปกับ Marketing technology เพื่อที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำการตลาดให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ด้วยความโดดเด่นของเครื่องมือ MarTech ที่แตกต่างจากการตลาดรูปแบบเดิมๆ นั่นคือความสามารถในการช่วยให้นักการตลาดสามารถหยั่งรู้ Insight ของกลุ่มเป้าหมาย ได้ลึกและแม่นยำมากขึ้นในเวลาที่รวดเร็วแทบจะเป็นแบบ Real Time

จากการเติบโตของตลาด MarTech ที่เริ่มต้นจากแค่เพียง 150 บริษัททั่วโลก กลายมาเป็น 8,000 บริษัททั่วโลกได้ในทุกวันนี้ ซึ่งตัวเลขการเติบโตนี้ถือว่าสูงกว่า 50 เท่าภายในระยะเวลาเพียง 10 ปีที่ผ่านมาเท่านั้นเอง 

2 จุดเด่นสำคัญที่ MarTech เหนือกว่าการตลาดรูปแบบเดิม นั่นคือความ “รวดเร็ว” “แม่นยำ” ผลักดันธุรกิจให้สามารถปรับตัว แข่งขัน และเติบโตในยุคที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ได้อย่างมั่นคง

ในฐานะที่ “อินไซท์เอรา” เป็นผู้ให้บริการ Marketing Technology แบบครบวงจร ที่ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มธุรกิจชั้นนำระดับประเทศ เรามีเป้าหมายที่ต้องการให้ทุกธุรกิจก้าวไปสู่โลกแห่งดิจิทัลได้อย่างถูกทาง และไปสู่เป้าหมายอย่างมั่นคง

สำหรับธุรกิจไหนที่กำลังมองหาตัวช่วย ในการเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันและการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็ก อินไซท์เอรา เราพร้อมที่เป็นกำลังสำคัญที่จะพาธุรกิจคุณ ไปสู่เป้าหมายด้วยงบประมาณที่ทุกธุรกิจสามารถเข้าถึงได้ และพวกเราพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยกันค่ะ

✓ The right insight at your fingertips.

—————

“InsightEra” ผู้ให้บริการ MarTech แบบครบวงจร

สนใจหรือสอบถามเพิ่มเติม
https://www.insightera.co.th/contact-us/
Email : [email protected]