SHARES:
ในปัจจุบันเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า “การโปรโมท” เป็นช่องทางหนึ่งที่จะช่วยให้แบรนด์เติบโตและประสบความสำเร็จได้ ซึ่งธุรกิจมากมายล้วนแล้วแต่หากลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้า การได้รับ Engagement มาก จึงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้แบรนด์เติบโตได้อย่างรวดเร็ว
 

วันนี้ทาง InsightERA จะมาบอกเคล็ดลับ 4 ทริคง่ายๆ จาก Social Media Today เพื่อเพิ่มยอด Engagement ให้กับธุรกิจได้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

The Burger King Method

กลยุทธ์ทางการตลาดของ Burger King นั้นค่อนข้างเรียบง่าย นั่นคือการดูคู่แข่ง อย่าง McDonald’s ที่เป็นร้านยอดนิยมของบรรดา Fast Food Lover ที่ใช้เงินลงทุนจำนวนมากไปกับการทำการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้า รวมถึงการหาทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งสิ่งที่ Burger King ทำนั่นคือการเลือกทำเลเปิดร้านข้าง McDonald’s

ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่เรียบง่ายและไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะเลย ใครที่กำลังสนใจจะลงทุนและดูตลาดคู่แข่งก็สามารถนำวิธีของ Burger King ไปปรับใช้กันได้นะคะ 

ไม่จำเป็นต้องสร้างคอนเทนต์ใหม่เสมอไป

บางครั้งในการสร้างยอดขาย หรือเพิ่ม Engagement ไม่จำเป็นต้องขยันสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ การเลือกใช้คอนเทนต์เก่าที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยให้ยอด Engagement ของเราเพิ่มขึ้นมาได้เช่นกัน สิ่งที่ควรลองทำคือการเข้าไปดู Insight จากนั้นเลือกโพสต์ที่ดีที่สุด 3 โพสต์ในช่วงปีที่ผ่านมา แล้วนำกลับมารีโพสต์อีกครั้งด้วยแคปชั่นใหม่ๆ

วิธีนี้จะช่วยเพิ่มยอดการเข้าถึงได้มากขึ้น เนื่องจากอาจมีกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มผู้ติดตามใหม่ที่มาเห็นคอนเทนต์นี้ได้ ซึ่งอย่างไรก็ตาม ข้อควรระวังของทริคนี้คือการดูว่าข้อมูลที่รีโพสต์ไม่ล้าสมัยจนเกินไป และยังคงเป็นกระแสหรือพูดถึงได้อยู่ ณ ปัจจุบัน 

เลือกเวลาการโพสต์คอนเทนต์

หลายๆคนอาจทำการหาข้อมูลว่า ควรลงคอนเทนต์เวลาไหนถึงจะได้ยอด Engagement ที่จริงแล้วไม่จำเป็นต้องลงตามช่วงเวลาที่หาข้อมูลมา แต่อาจลงก่อนซัก 15 นาที เช่น ผู้คนส่วนมากมักจะลงคอนเทนต์เวลา 18.00 เพราะจะเป็นช่วงที่ได้รับ Engagement สูง แต่เราจะลง เวลา 17:45 เพื่อไม่ให้คอนเทนต์ของเราปะปนกับคนอื่น วิธีนี้จะสามารถเพิ่มยอด Engagement ให้มากขึ้นได้นั่นเอง 

อย่าให้ความสนใจผู้ติดตามมากเกินไป

หากคุณอยากได้รับยอด Engagement เพิ่ม ไม่ควรตอบกลับหรือกดไลค์คอมเมนต์ของผู้ติดตามในทันที ควรรอจนกว่าจะมีการโพสต์คอนเทนต์ใหม่ จึงค่อยกลับไปตอบคอมเมนต์หรือกดไลค์การแสดงความคิดเห็นของผู้ติดตาม วิธีนี้จะทำให้ผู้ติดตามมีโอกาสเห็นคอนเทนต์ใหม่ของเราได้มากขึ้น สามารถแสดงความคิดเห็นหรือกดไลค์ต่อ และช่วยเพิ่มยอด Engagement ของเราได้อีกด้วย 

จบไปแล้วสำหรับทริคดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มยอด Engagement บนโซเชียลมีเดียของคุณ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีที่ไม่ยากจนเกินไป เพื่อเพิ่มยอด Engagement ให้กับแบรนด์ สามารถนำทริคดีๆเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวธุรกิจของคุณได้เลยนะคะ

✓ The right insight at your fingertips.

—————

“InsightEra” ผู้ให้บริการ MarTech แบบครบวงจร

สนใจหรือสอบถามเพิ่มเติม
https://www.insightera.co.th/contact-us/
Email : [email protected]